Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, mỗi người con trong gia đình phải rời xa quê hương để đi mưu cầu cho cuộc sống. Họ đi đến những tỉnh thành mới, những đất nước mới không có hương vị ẩm thực quê nhà. Giữa nhiều hương vị ẩm thực truyền thống, ô mai – xí muội là món quà vặt nổi bật và thu hút thực khách với cái chất, cái tình riêng, dần trở thành thức quà không thể thiếu trong ngày Tết.
Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò về nguồn gốc của món ăn này. Vừa là một ăn vừa là một vị thuốc trong tủ thuốc của các thầy thuốc đông y, được biết đến với công dụng trị ho rất hiệu quả.
Giữa một bàn trà quây quần với những thành viên đang ngồi tâm sự to nhỏ thì luôn kèm theo một ấm trà nóng cùng với một khay bánh mứt kèm theo một ô nhỏ xí muội chua cay Đà Lạt thì sẽ làm cho cuộc vui trở nên đậm đà hơn.
Những tỉnh thành ở khu vực miền Bắc chắc hẳn sẽ biết đến rất nhiều loại ô mai mơ, mận,… Còn những tỉnh thành thuộc phía Nam của Việt Nam đỗ vào sẽ rất quen thuộc với cái tên xí muội chua cay Đà Lạt, một món ăn được con người nơi sứ xở sương mù dành cả tấm lòng vào món ăn. Được chế biến từ quả đào, qua các công đoạn chế biến đã cho ra món ăn có được vị chua, vị mặn và một chút cay hòa quyện cùng với nhau.
Các bạn có thể tham khảo mua hàng tại đây!