Hè về cũng là mùa trái cây Nam Bộ. Điển hình như: sầu riêng, chôm chôm, bòng bòng, … Mà trong đó, măng cụt được khá nhiều người ưa chuộng. Vì tốt cho sức khỏe, giúp ngừa nhiều bệnh. Tuy nhiên cách tách vỏ măng cụt làm không ít người bối rối. Do chúng có lớp vỏ dày, bạn phải dùng dao cắt đôi nếu không muốn dính mủ hay làm dập phần cơm bên trong. Vậy nên mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tay không lột vỏ măng cụt nhanh chóng mà vẫn có thể giữ tay sạch sẽ.
Cách bóc măng cụt bằng tay không
Măng cụt sử dụng tay để bóc rất đơn giản. Không cần sử dụng lực mà trẻ em hoặc người già cũng có thể vận dụng.
Bạn chỉ cần ấn nhẹ phần cuống trái măng cụt. Sau đó rút ra sẽ để lại một lỗ hổng. Từ lỗ hỏng đó bạn có thể nhẹ nhàng tách đôi. Măng cụt càng chín, càng dễ làm. Những quả còn ở trên cây hoặc vừa mới hái thì vỏ còn hơi cứng. Khi tách vỏ dễ bị nát hơn nhưng không đáng kể. Bạn không cần phải dùng nhiều sức nên phần thịt không bị dập nát như kiểu ấn từ đáy quả.
Bên cạnh đó, có vài mẹo chọn măng cụt ngon dành cho bạn. Như quả có vệt mủ vàng bám bên ngoài là dấu hiệu cho biết nó rất ngọt. Quả có lớp vỏ ngoài sần sùi, màu xám thì thường ít chua hơn quả có lớp da bóng màu đen. Còn muốn ăn quả nhiều múi thì chỉ việc đếm bông hoa nhỏ dưới đáy quả, bao nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi.
Măng cụt là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng vì sự thơm ngon mà loại quả này mang lại. Đồng thời đây là loại trái cây ăn không làm cho cơ thể bị nóng như những loại khác.