Bắp là món ăn được nhiều người biết đến. Vì đây được xem kà món ăn sáng chắc bụng cho nhiều người. Bắp được dùng để làm ra nhiều món ăn khác nhau: Bắp xào tỏi, bắp sấy tói ớt, xôi bắp, chè bắp,…
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi hương thơm ngọt ngào của bỏng ngô. Nhưng thực chất trong đó có chứa nhiều hóa chất. Mỗi lần bạn mở 1 túi bỏng ngô cũng đồng nghĩa gia tăng nguy cơ bị bệnh cho bản thân.
Bắp chứa rất nhiều chất xơ thô, giảm táo bón, kiểm soát đường huyết, mỡ máu. Chứa các axit béo không bão hòa, thuận lợi hơn cho việc duy trì sức khỏe tim mạch và não. Nếu ăn một lượng vừa đủ, bắp rang bơ không hoàn toàn gây hại cho cơ thể. Chúng còn chứa protein giúp cơ thể phát triển cơ bắp cũng như sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Dưới đây là những tác hại tiềm ẩn của bắp rang bơ:
– Hợp chất diacetyl khiến bắp rang của bạn có mùi bơ. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều sẽ gây nguy hiểm tới sức khoẻ của bạn. Diacetyl gây viêm và xơ hóa các tiểu phế quản của phổi khiến các đường thở này bị hẹp một hay toàn phần. Các hợp chất diacetyl khi gặp sức nóng của lò vi sóng sẽ gây ra khó thở, suy hô hấp của những người ăn nó.
– Trong bắp rang bơ có chứa rất nhiều muối và chất béo. Hàm lượng muối và chất béo khiến cơ thể bạn trở nên khó tiêu thụ, gây chứng khó tiêu, ợ chua.
– Khi ăn quá nhiều, các chất như popcorn trong bắp rang bơ có thể gây kích ứng đường tiêu hoá.
– Ăn bắp rang bơ rất dễ mắc vào trong kẽ răng. Sẽ gây nguy hiểm đến răng và nướu của bạn nếu không sử lý đúng cách.
– Trong bắp rang bơ có chứa nhiều đường và bơ sẽ ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp nếu ai có tiền sử bệnh này.
– Đây không phải là món ăn tốt đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Vì dễ bị gây nghẹn cho các bé.
Bắp rang bơ tuy là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Những hãy chọn nơi làm món ăn này theo cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho người thân.