Chuối là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Trong mỗi gia đình đa số sẽ có nãi chuổi trong nhà mỗi tuần. Với chất dinh dưỡng mà chuối mang lại thì đây là thực phẩm mà bác sĩ khuyên nên dùng.Nhưng thời buổi kinh tế ngày càng phát triển thì chuối chính tự nhiên là điều khó có được. Đa số các tiểu thương buôn bán đã dùng thủ thuật cho chươi chính nhanh hoặc chuối chính lâu hư.
Quá trình chín tự nhiên
Đây là quá trình chín của một quả chuối ngon. Trái chuối càng có vỏ thâm màu thì càng tốt. Một trái chuối chín tự nhiên với những đốm đen trên vỏ sẽ sản xuất ra một chất gọi là TNF. Loại này có tác dụng chống lại các tế bào ung thư.
Chuối chín tự nhiên sẽ đem lại công dụng chống ung thư cao. Quả chuối thứ 7 có khả năng củng cố tế bào bạch cầu cao hơn so với quả thứ 1.
Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc
Sau khi thu hoạch xong chuối cần phải được tiêu thụ. Nếu quá trình chín tự nhiên thì sẽ có quả chín trước, quả chín sau, Làm giảm giá trị của buồng chuối và giảm lợi nhuận. Vì vậy nhiều người kinh doanh đã làm chín đồng loạt quả giúp cho việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tốt hơn.
Tuy nhiên không khó để nhận biết loại chuối được ép chín bằng hóa chất. Dấu hiệu nhận biết là các quả chuối chín ép có cuống quả màu xanh, thân – thịt trái vẫn cứng trong khi vỏ đã vàng ươm. Khi ăn, thịt quả chuối bị sượng và có vị chát.
Nhìn vào hình phía trên các bạn có thể thấy. Chuối như hình 1 mới là chuối chín tự nhiên. Nên khi ăn có vị ngon ngọt cứ không sượng và chát như chuối chín ép. Bên cạnh đó, màu của nải chuối chín tự nhiên không đều, vàng xanh lác đác không đẹp mắt. Chọn những nải chuối có chấm đen (đồi mồi), không nên chọn những nải chín đều, vàng ươm và “đẹp không tì vết”.