Ăn khoai lang đã nhiều nhưng rất ít người biết được nên chọn thời điểm nào để ăn mới đúng. Nhiều người thích mua khoai lang rồi về tích trữ thật lâu để ăn ngọt hơn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng. Khoai lang tốt nhất nên ăn là khi khoai mới được đào lên. Đây là lúc mà khoai giàu dưỡng chất nhất. Ngược lại, khoai lang càng để lâu thì lượng nước càng giảm, lượng đường càng tăng, tinh bột trong khoai lang bị biến đổi, các khoáng chất cũng dần mất đi…
Mỗi ngày ăn 1 củ khoai lang vào “thời điểm vàng” này, bạn vừa chống được ung thư vú lại còn giảm cân và sống thọ hơn.
Ngoài ra, có 2 thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn khoai lang mà chị em cần ghi nhớ:
– Buổi sáng:
Thay vì ăn sáng bằng xôi, bún, phở…. Chị em có thể thay thế bằng một củ khoai lang để bổ sung năng lượng cho ngày mới. Giúp làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư, tim mạch, đột quỵ…
Khoai lang là loại củ được trồng nhiều tại Việt Nam. Quá trình chăm bón cũng rất đơn giản nên bạn sẽ bớt đi nỗi lo về thực phẩm bẩn. Có thể dùng khoai làm bữa sáng mỗi ngày mà không sợ rước thêm bệnh. Đặc biệt, loại củ này chứa ít tinh bột nên có thể khiến bạn no lâu mà không béo, hỗ trợ giảm cân vô cùng tốt.
– Buổi trưa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn khoai lang vào buổi trưa là tốt nhất trong ngày. Là vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào trong cơ thể. Trong khi đó, khung giờ 2-5 giờ lại có ánh nắng mặt trời tác động lớn đến quá trình hấp thụ canxi, cho nên việc ăn khoai lang vào tầm giờ trưa 10-12 giờ trưa là hoàn toàn phù hợp.
Trên đây là một số tổng hợp về thời điểm ăn khoai lang tốt cho cơ thể. Các bạn hãy thăm khảo nhé.