Bắp là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Là một loại thực phẩm được đông đảo đối tượng thay thế cho bữa ăn sáng.Vì bản thân có lượng tinh bột khá nhiều. Nhưng cũng có rất nhiều đối tượng không thể sử dụng hoặc hạn chế sử dụng loại thực phẩm này để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.
Những đối tượng không được ăn bắp hoặc phải hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:
– Bệnh nhân tiểu đường: Vì trong bắp có chứa lượng carbohydrate cao. Điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường không nên tiêu thụ bắp với số lượng lớn.
– Chức năng tiêu hóa kém: Bắp vốn là thực phẩm chứa tỷ lệ tinh bột cao. Những người giảm cân thường chọn tinh bột trong bắp thay cho tinh bột từ gạo. Vì tinh bột trong bắp lâu tiêu hơn. Những người có chức năng tiêu hóa kém sẽ khi ăn bắp sẽ làm cho dạ dày khó chịu, gây đầy hơi, khó tiêu.
– Bệnh nhân loãng xương: Bắp là thực phẩm chứa ít canxi. Vì thế những bệnh nhân loãng xương nếu ăn quá nhiều bắp sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng.
– Người thừa cân: Bắp chứa một lượng lớn đường và carbohydrate. Như đã nói ở trên, bắp thường được sử dụng cho những người muốn giảm cân. Vì vậy nếu ăn quá nhiều bắp chắc chắn có thể khiến bạn tăng cân.
– Người già và trẻ nhỏ: Người già có chức năng tiêu hóa yếu. Còn trẻ nhỏ thì có chức năng tiêu hóa chưa hoàn tiện. Chính vì vậy nếu như họ ăn quá nhiều thực phẩm nhiều chất xơ như ngô sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho dạ dày.