Ngày nay tốc độ phát triển của xã hội ngày một đi lên nhanh chóng mang đến cho chúng ta cuộc sống đầy những tiện ích, công nghệ thông minh ra đời, các thiết bị máy móc, nhiều nhà máy nhà xưởng mọc lên. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống xung quanh chúng ta. Đứng trước những nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường từ công nghệ hóa mà ngay cả những thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày rất đáng lo lắng bởi những nguy cơ tiềm ẩn làm cho sức khỏe bị suy giảm. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe vẫn luôn khuyên chúng ta có cuộc sống lành mạnh, tập thể dục, thể thao và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hiện nay ung thư là căn bệnh được cảnh bảo và là mối đe dọa đến tính mạng của chúng ta. Nó rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ một số thành phần chính có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư trong hạt điều mà có thể nhiều người chưa biết.
Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều giúp ngăn ngừa ung thư
Theo các nghiên cứu cho thấy hạt điều cung cấp lượng cất béo không bão hòa đơn có khả năng làm giảm viêm rất hiệu quả. Các chất này có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính, nguy cơ gây ở nhiều loại bệnh ung thư. Các chất béo trong hạt điều cũng dễ tiêu hóa hơn, chính vì thế mà khi sử dụng hạt điều mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa không bị gây sức ép, tuyến tụy cũng không phải hoạt động cật lực để điều tiết enzyme tiêu hóa acid béo.
Hàm lượng vitamin E trong hạt điều cao được biết chúng là chất có khả năng chống oxi hóa rất tuyệt vời, không chỉ là thần được giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da mà còn có tác dụng để ngăn ngừa các tổn thương giúp giảm các nguy cơ gây bệnh ung thư. Đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tụy.
Bên cạnh đó, hạt điều còn chứa proanthocyanidins một trong những chất có khả năng cô lập các khối u và ngăn chặn được sự phân chia của tế bào ung thư.
Ngoài ra, gốc tự do còn được xem là kẻ thù nguy hiểm đến sức khỏe của mỗi người. Bởi chúng là gốc rễ của sự lão hóa và các tác nhân này còn gây nên nhiều loại bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống. Chính vì vậy, một trong những cách hữu ích nhất là loại bỏ được các gốc tự do ra khỏi cơ thể.
Để loại bỏ được gốc tự do ra khỏi cơ thể thì chúng ta cần có chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khoa học và tăng cường bổ sung các thực phẩm có chứa chất chống oy hóa như: Rau củ quả, các loại hạt. Hạt điều là một trong những loại hạt có hàm lượng đồng cao chúng có khả năng loại bỏ gốc tự do ra khỏi cơ thể. Phytochemical (hóa thực vật) là những hóa chất tự nhiên có trong thực vật nó có khả năng tác động mạnh đến các bệnh ung thư, đột quỵ hoặc các hội chứng chuyển hóa và chất phytochemical có chứa trong hạt điều.
Mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 15-20 hạt điều mỗi ngày để góp phần ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe.