Ngày nay, các chị em chọn khoai lang làm phương pháp giảm cân cho mình. Và điều này cũng đang trở thành trào lưu của giới trẻ. Khoai lang được chế biến rất đa dạng : khoai lang sấy, sanack khoai lang,…. Liệu phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao bạn nên chọn loại thực phẩm này làm món ăn giảm cân cho mình.
Chỉ số đường huyết thấp
Khoai lang là thực phẩm có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Điều này giúp cho hệ tiêu hoá hấp thụ chậm rãi chất dinh dưỡng. Lượng đường trong máu được sản xuất ổn định và insulin được sản sinh ở mức bình thường, rất tốt trong việc giảm cân và cải thiện sức khỏe.
Chứa rất ít calo
Trong 100g gạo chứa khoảng 244 kl calo. 100g bánh mì cho 150 kl calo. Nhưng 100g khoai lang chỉ chứa 119 kl calo. Đặc biệt, dù năng lượng thấp nhưng trong khoai lang lại giàu các chất khoáng, giàu vitamin, carotene (tiền vitamin A), giàu sắt và canxi.
Hàm lượng chất xơ cao
Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày. Khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột.
Hàm lượng nước cao
Hàm lượng nước cao là một lý do khác khiến khoai lang là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tiêu thụ khoai lang giúp bù nước cho các tế bào của bạn và khởi động quá trình trao đổi chất. Điều này ngăn cơ thể bạn tích tụ chất béo, cân bằng độ pH bên trong và loại bỏ độc tố.