Hoa Quả Sấy Khô là những loại quả mà phần lớn lượng nước được loại bỏ. Bằng một cách tự nhiên, hoặc có nhiều cách để làm cho lượng nước bốc hơi ra khỏi bề mặt của quả thông qua ánh nắng mặt trời làm khô, thông qua việc sử dụng máy sấy chuyên dụng.
Trái cây sấy khô có truyền thống lâu đời. Sử dụng có niên đại từ thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên ở Mesopotamia. Và được đánh giá cao vì hương vị ngọt ngào, giá trị dinh dưỡng và bảo quản được lâu dài.
Ngày nay hoa quả sấy khô được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số hoa quả khô được bán là mít sấy khô. Tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa.
Chúng được gọi là trái cây sấy khô “thông thường” hoặc “truyền thống” . Các loại trái cây đã sấy khô dưới ánh nắng mặt trời được gọi là sấy khô truyền thống. Hoặc các loại sấy trong các máy sấy đường hầm có gió nóng là sấy thông thường hiện nay.
Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu. Và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô. Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi. Nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ. Vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.
Nếu bạn chưa tìm được nơi mua hàng uy tính và an toàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.