Hạt điều là đặc sản nổi tiếng, thủ phủ của hạt điều đó chính là Bình Phước. Một tỉnh thành chỉ bạt nghàn cao su, điều, caffe,…
Hạt điều được người dân ở đây tạo ra nhiều thành phẩm khác nhau như hạt điều rang muối nguyên vỏ, hạt điều rang muối, nhân trắng, bánh hạt điều,…. Nhưng loại ngon nhất sau thành phẩm đó là hạt điều rang muối còn nguyên lụa, đứng sau hạt điều nguyên hạt nướng dưới lửa.
Bạn nên chọn ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa, vì:
- Vỏ lụa bảo vệ nhân trắng không bị dính nhựa sau nhiều công đoạn hấp, tách, sấy, xử lý hạt
- Sau khi phơi khô và bắt đầu rang muối, lớp vỏ lụa giúp nhân điều không bị bám quá nhiều muối khi rang và tránh nhân điều bị áp trực tiếp vào thành máy rang.
- Hạt điều rang muối còn vỏ lụa sau khi phân loại sẽ được hút chân không ngay, không tiếp xúc nhiều với không khí nên giữ được độ giòn và vị ngon thuần túy của nó.
- Điều rang muối còn vỏ lụa đảm bảo tính an toàn, sạch sẽ, vừa ăn bạn vừa tách vỏ sẽ cho bạn cảm giác tự tin hơn, an toàn hơn và ngon hơn.
- Lớp vỏ lụa giúp màu sắc bắt mắt của nhân điều, vì hạt điều bóc vỏ lụa tiếp xúc nhiều với không khí làm nhân hạt điều bị sậm màu không còn đẹp nữa.
- Lớp vỏ lụa giúp hạt điều được giòn và ngon lâu hơn. Còn loại hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa thì được giao cho công nhân bóc vỏ lụa, tiếp xúc với không khí mở nhiều nên hạt điều không được giòn cho lắm.