Xí muội chua cay là món ăn vặt rất đỗi quen thuộc và đặc biệt được các chị em ưa chuộng. Mỗi loại xí muội còn có công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Với những công thức bảo quản gia truyền được bán quanh năm rất thuận tiện cho du khách tỉnh xa mua về làm quà.
Chỉ với một vài bước đơn giản là đã có ngay món ô mai xí muội thơm ngon, ăn vào là nghiền luôn. Hãy cùng nhau bắt tay làm thử món ô mai xí muội chua chua ngọt ngọt lại cay cay ngày nhé!
Nguyên liệu gồm có:
– Đào tươi 1kg ( chọn đào không bị thâm, dập, quả hơi xanh một chút, tròn to)
– Đường cát trắng 700g – 1000g (tùy sở thích và độ ăn ngọt của mỗ bạn).
– Dầu ăn: 100ml
– Lọ thủy tinh để đựng xí muội.
Các bước thực hiện xi muội chua cay
– Đào mang đi gọt vỏ, tách bỏ hạt. Thả ngay thịt đào vào chậu nước muối pha loãng trước đó. Điều này giúp loại bỏ vị chát và không làm đào bị thâm. Vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo.
– Cắt nửa quả đào theo chiều ngang rồi xoay ngược chiều hai phần đào. Cách tách hạt nhanh chóng mà không làm vụn phần thịt của quả đào.
– Sau khi đào đã ráo nước thì tiến hành công việc sên đào. Đặt chảo lên bếp, cho nước và đường vào khuấy tan đến khi đường sánh lại như mật thì cho đào vào đảo cùng. Đảo đến khi lớp đường bám hết vào đào. Có dấu hiệu khô lại, không bị dính với nhau là được.
– Cho đào ra khay và để cho khô, nguội hẳn.
– Cho đào vào lọ thủy tinh, bảo quản dần trong tủ lạnh là được.
Với các bước đơn giản như trên bạn đã ngay một lọ xí muội chua cay nhâm nhi những lúc buồn miệng, hay những lúc rảnh rổi tám chuyện cùng bạn bè. Để chọn được món quà xí muội chua cay Đà Lạt làm quà cho người thân ở xa thì các bạn có thể tham khảo mua hàng tại đây!