Dâu tây tốt thế nào? Cách chọn dâu tây ngon ra sao?
Ăn dâu tây khi kết thúc bữa ăn đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và insulin. Đồng nghĩa với năng lượng tinh thần và thể chất ổn định hơn. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đái tháo đường loại 2, béo phì và bệnh tim.
Các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe, được gọi là flavonoid. Trong dâu tây có liên quan đến giảm nguy cơ tăng cân tuổi già. Tác dụng này có thể là do flavonoid có khả năng tăng hấp thu glucose ở cơ và/hoặc giảm hấp thu glucose ở mô mỡ.
Dâu tây và chế phẩm từ quả dâu tây rất nhiều: mứt dâu tây, dâu tây sấy, kẹo dâu tây, nước cốt dâu tây,…
Các lợi ích khi ăn dâu tây :
Thúc đẩy sức khỏe của da và xương
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Dâu tây chống viêm
Giúp giảm nguy cơ ung thư
Cho trái tim khỏe mạnh
Cách chọn dâu tây ngon
– Cách chọn dâu tây ngon, bạn không nên chọn những quả có các đốm trắng hay màu xanh lá cây.
– Trái dâu tây ngon có đặc điểm tươi, mọng nước hình tim và còn cuống và đài xanh.
– Để đảm bảo chất lượng dâu tây tốt nhất, bạn nên đến những cơ sở, cửa hàng có uy tín trên thị trường.