Chẳng biết từ khi nào, bắp đã trở thành một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Trong thời buổi hiện đại, bắp đóng vai như một bữa sáng đơn giản nhưng cũng đầy đủ chất. Khi ở trong nhà hàng, bắp là nguyên liệu quan trọng, không thể nào thiếu khi chế biến hàng loạt món ăn đắt tiền. Bắp được chế biến rất nhiều loại món ăn vặt ngon cho giới trẻ: bắp sấy tỏi ớt, bắp xào, bắp rang bơ, bắp nổ,…. Công dụng của bắp với sức khỏe rất nhiều:
Công dụng:
– Ngăn ngừa bệnh tim: bắp là thực phẩm giàu folate. Có tác dụng làm giảm axit amin trong các mạch máu. Nếu như cơ thể có axit amin tăng cao sẽ gây ra các vấn đề trong mạch máu. Gây ảnh hưởng đến tim. Từ đó có thể nhận thấy, việc ăn bắp đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tim.
– Ngăn ngừa ung thư: Trong bắp có beta cryptoxanthin là một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.
– Tăng cường trí nhớ: Một quả bắp ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1. Hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer…
– Ngăn ngừa thiếu máu: Trong bắp có chứa nhiều sắt. Một khoáng chất cần thiết để hình thành các hồng cầu mới.
– Kiểm soát cao huyết áp: Chất Phytochemicals phenolic có nhiều trong bắp sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng tăng huyết áp.
Trên đây là một số công dụng của bắp vơi sức khỏe. Các bạn có thể lựa chọn sử dụng để cung cấp dương chất ngăn ngừa các bênh. Nhưng cũng cần chú ý đến những điều cần tránh khi sử dụng bắp.