Mít sấy – Món quà ăn vặt không thể thiếu trong những ngày Tết! Bạn vẫn có thể tự làm món mít sấy tại nhà. Hãy cũng tham khảo bài viết của mình nhé!
Nguyên liệu làm mít sấy tại nhà:
– 400g mít bóc sẵn
– 2 quả chanh
– 3 muỗng đường
– 1 thìa cafe muối
– 1 lít nước
Và điều quan trọng là để có món mít sấy bạn cần phải có lò nướng nhé!
Cách làm mít sấy ngon hết sảy:
– Bước 1: Vắt 2 quả chanh chắt lấy nước rồi hòa tan 3 muỗng đường + 1 chút muối vào 1 lít nước lọc, Mít bóc múi, bỏ hết xơ, tách thành miếng vừa ăn!
– Bước 2: Cho 400g mít vào hỗn hợp đường muối + chanh đã pha hồi nãy. Để trong khoảng 15 phút thì vớt ra để mít khô và rảo nước.
– Bước 3: Xếp mít lên khay đã lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ lửa dưới 50 độ C trong khoảng 4h thì lấy ra.
Lưu ý: Để mít có màu vàng ươm, đẹp mắt và chín đều, bạn không được xếp chồng mít lên khay và không xếp sát nhau quá.
Cách làm mít sấy tại nhà mình chia sẻ khá đơn giản đúng không ạ? Chúc các bạn thành công với món ăn vặt siêu ngon này nhé!