Măng cụt là một loại quả được rất nhiều người ưa thích. Không những có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà măng cụt còn là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn những quả măng cụt tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách chọn măng cụt ngon và mẹo bảo quản măng cụt tươi lâu đúng cách mà bạn có thể tham khảo qua nhé.
Cách chọn măng cụt ngon ngọt đúng chuẩn
Để chọn mua được những quả măng cụt tươi ngon cũng không phải là một việc quá khó. Chỉ cần bạn lưu ý theo một vài mẹo nhỏ dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả măng cụt tươi ngon nhất trong mùa nhé.
– Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không nên chọn mua những quả to. Thường những quả này sẽ có nhiều hạt, ăn không ngon. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải. Như vậy quả sẽ đặc ruột, nhiều múi, hạt nhỏ và ngon hơn.
– Nên chọn những quả măng cụt có càng nhiều múi càng tốt. Bởi thường những quả này sẽ rất ít hạt hoặc hạt thường nhỏ. Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn. Quả măng cụt đó sẽ nhiều múi, nhiều cùi hơn.
– Một đặc điểm nữa để bạn chọn được quả măng cụt ngon đó là nhìn vào vỏ của quả măng cụt. Thường những quả có vỏ rám nâu và sần sùi sẽ ngon hơn so với những quả khác.
– Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả măng cụt có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài. Vì theo kinh nghiệm lâu năm từ người bán thì quả măng cụt nào có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài càng nhiều thì quả đó càng già và khi ăn sẽ rất ngọt.
– Cuối cùng, bạn có thể dùng tay ấn một vòng quả măng cụt. Nếu thấy quả mềm đều, dễ ấn thì chứng tỏ quả đó vừa chín tới vừa ăn. Ngược lại, nếu quả cứng thì là do quả còn non, khi ăn thịt sẽ bị sượng. Hoặc nếu quả có chỗ mềm chỗ cứng không đều thì tức là do quả bị chai hỏng.
MUỐN BIẾT QUẢ MĂNG CỤT CÓ MẤY MÚI CHỈ CẦN NHÌN HOA THỊ DƯỚI ĐÁY QUẢ MĂNG CỤT