Bắp hoa chuối món ăn dân dã nhiều người yêu thích

Chuối là một loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Để được một nãi chuối đầy trái thì phải có sự góp mặt của hoa chuối. Chuối làm được các món ăn vặt như: chuối sấy giòn, chuối nướng, chè chuối,…. thì hoa chuối cũng không kém cạnh xíu nào. Bắp hoa chuối là một loại rau mà được rất nhiều người yêu thích bởi chúng rất dễ tìm kiếm, nhiều ưu điểm nổi trội như có lợi cho sức khỏe con người, phòng trị các loại bệnh tật và còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn cho gia đình của mình. 

Nộm bắp hoa chuối tai heo chua ngọt

Nộm hoa chuối tai heo là một trong những món ăn đã có từ khá lâu đời trên mâm cơm của người Việt. Với hương vị bùi bùi, lại xen vị béo ngậy từ thịt, chua chua ngọt ngọt từ chanh ớt rau thơm chắc chắn sẽ mang lại những hương vị không thể quên.

Bắp hoa chuối
Nộm hoa chuối

Nguyên liệu:

– 100g hoa chuối

– 100g tai heo

– 2 trái xoài chua

– 2 củ cà rốt

– 100g lạc

– 5 quả ớt cay

– Rau thơm, rau bạc hà

– Gia vị: đường, chanh, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Bí quyết nấu món ngon từ hoa chuối

Cách thực hiện:

Bắp hoa chuối

Bước 1: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng hoặc nước có pha chút giấm/chanh để hoa chuối được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 2: Chần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội và thái phần tai heo thành từng miếng mỏng, đều nhau.

Bước 3: Rửa sạch xoài và cà rốt và bào chúng thành từng miếng mỏng. Và ngâm rửa thật sạch rau thơm bằng nước muối nhé!

Bước 4: Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Sau đó bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và các gia vị khác. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 6: Bày ra đĩa và thưởng thức