Một sản phẩm đặc trưng khác của Đà Lạt: kẹo dẻo dâu tằm. Cách làm đơn giản hơn nhưng vẫn tạo được cảm giác ngon miệng. Làm mê mẩn rất nhiều bạn nhỏ khắp nơi. Ai đến thăm Đà Lạt đều mang về ít nhất vài bịch kẹo dâu tằm làm quà cho mọi người và các em nhỏ. Những ngày tết đến, trên dĩa mứt, kẹo của gia đình vẫn luôn có những viên kẹo dâu tằm ngon ngọt.
Những trái dâu tằm chín rực được chế biến thành thứ nước giải khát yêu thích của người Việt. Như: siro dâu tằm, mứt dâu tằm, rượu dâu tằm, Yogurt dâu tằm hay Panda Cotta dâu tằm. Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen. An có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước. Người nông dân vùng đất Đà Lạt đã thay đổi khẩu vị và chế biến thành những viên kẹo ngọt ngào.
– Thành phần: Bột Khoai, Dâu tằm; đường trắng, Màu Thực Phẩm, Acid Citric
– Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, đảm bảo vệ sinh
– Sử dụng: Dùng ngay sau khi mở túi, hàn kín miệng sau mỗi lần sử sụng
– Không sử dụng khi sản phẩm có hiện tượng chảy nước, có mùi vị lạ
– Kẹo dâu tằm Đà Lạt – sản phẩm được rất nhiều em nhỏ ưa thích, mê mẩn