Đậu hà lan dùng làm rau ăn. Đây là loài thực vật một năm, được trồng theo vụ vào mùa có khí hậu mát mẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi hạt đậu có khối lượng từ 0,1 đến 0,36 gram. Hạt đậu Hà Lan được dùng làm rau ăn ở các dạng tươi, đông lạnh, đóng hộp, hoặc khô. Trong ẩm thực Việt Nam, quả đậu Hà Lan non còn được dùng nguyên quả cho các món xào hoặc canh.Đậu Hà Lan là một trong các loại đậu lành mạnh, có hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng chất xơ và khoáng chất cao nên được các chị em phụ nữ lựa chọn để làm các món ăn trong gia đình. Đậu hà lan rang muối được rang giờn rụm. Tẩm ướp gia vị vừa với khẩu vị, vị béo, hương thơm ngất khi ăn.
Đậu hà lan tươi sống
Công dụng của đậu hà lan rang muối:
– Ngăn ngừa thiếu máu
– Giúp giảm cân
– Tăng cường năng lượng
– Ngăn ngừa ung thư dạ dày
– Cân bằng huyết áp
– Tăng cường sức khỏe tim mạch
– Cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt
Đậu hà lan tẩm vị giòn
Hướng dẫn sử dụng
– Dùng trực tiếp không phải chế biến gì thêm. Đậy kính khi không sử dụng để tránh làm mất độ giòn của đậu.
– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
– HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.