Chuối là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Để bảo quản được chuối lâu thì món chuối sấy giòn mè vừng đã ra đời. Vừa giúp giải quyết vấn đề chuối nhanh hỏng, vừa có món ăn thơm ngon thu hút mọi lứa tuổi. Món chuối sấy đang rất được phổ biến, và đây là món ăn cũng được khách du lịch ưa chuộng.
Chuối sấy giòn được lựa chọn nguồn nguyên liệu từ những quả chuối chín còn nguyên vẹn. Sau khi lột vỏ và tẩm ướp thêm gừng và mè. Được đem vào sấy ở một nhiệt độ thích hợp cho đến khi chuối khô se hết bề. Khi ăn chuối sấy giòn, bạn sẽ cảm nhận được ngay được vị ngọt của chuối chính, vị thơm của mè và thoảng mùi thơm của gừng.
Công dụng của chuối sấy:
- Bổ sung dưỡng chất
- Tốt cho thần kinh
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
- Ngăn ngừa chứng thiếu máu
- Ngăn ngừa các bệnh ung thư
- Ổn định huyết áp
- Giảm nguy cơ bị chuột rút
- Cải thiện cảm xúc
- Trị mụn
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, đóng nắp lại sau khi không sử dụng tranh làm cho chuối mất đi độ giòn.