Thịt khô là thịt được loại bỏ nước bằng một phương pháp nào đó. Thịt tươi được làm sạch sẽ, cắt khúc vừa phải. Sau đó đem ướp gia vị mặn ngọt cho thoát hơi nước bằng thủ công hoặc hiện đại. Thủ công được sử dụng ánh nắng mặt trời trực tiếp thoát hơi nước. Hiện đại dùng máy sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C). Kết quả là một loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh.
Có rất nhiều món ăn được sử dụng theo phương thức này. Như: khô bò, khô heo, khô gà, thịt nài,….Lợi dụng được sự thoát hơi nước mà thịt sẽ lâu bị hỏng và bảo quản được trong thời gian dài.