Có thể nói, mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén thật là chật vật và khổ sở. Vậy mẹ bầu ăn ô mai được không? Ô mai chính là thứ quà “cứu cánh” cho các bà bầu đang trong thời kì thai nghén. Ô mai có vị chua, ngọt, tính mát giúp làm giảm cơn buồn nôn, cải thiện tình trạng nôn nghén của phụ nữ mang thai. Mà ô mai lại còn là thực phẩm an toàn nên rất phù hợp cho các bà bầu. Một viên ô mai sẽ giúp cho họ quên đi cảm giác nôn nao khó chịu khi ốm nghén.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ô mai chứa 2 thành phần chính là đường hoặc muối. Tùy loại trái cây mà mẹ bầu lựa chọn sẽ chứa các loại vitamin hay các loại vi chất như kali, sắt, kẽm khác nhau. Tuy nhiên, trái cây trong ô mai đã qua chế biến nên không còn giữ được lượng vitamin như ban đầu.
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên ăn ô mai. Nhưng chỉ coi như 1 món ăn vặt, nhâm nhi khi ốm nghén. Mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều như 1 món ăn chính và nên ăn cách bữa chính ít nhất 1 giờ