Quả dâu tằm đen hoặc đỏ là loại trái cây thuộc họ quả mọng. Loại quả này được yêu thích bởi vị chua ngọt dễ chịu cũng như giàu các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của quả dâu tằm
Khi được thưởng thức ở dạng dâu tằm sấy khô, tương tự như nho khô. Quả dâu tằm chứa 70% carbs, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Điều này làm cho quả dâu tằm có hàm lượng protein khá cao so với các loại quả mọng khác.
Lợi ích của quả dâu tằm với sức khỏe:
Không những là món trái cây ngon miệng mà loại quả này còn đem đến cho người thưởng thức các lợi ích sức khỏe tiềm năng như:
1. Cải thiện hệ tiêu hóa
2. Hỗ trợ giảm cân
3. Giảm cholesterol, tốt cho tim
4. Hạ chỉ số đường huyết
5. Giảm nguy cơ mắc ung thư
6. Tăng cường tuần hoàn máu
7. Quả dâu tằm tốt cho mắt
8. Cải thiện hệ miễn dịch, ngừa cảm cúm thông thường
9. Xây dựng mô xương
10. Ngăn ngừa lão hóa
Quả dầu tằm thường được nhiều người sử dụng làm siro để uống cho những ngày hè oi ả. Hoặc có người lại cho lên men cùng đường tạo nên món rượu trái cây cho chị em nhâm nhi.