Nho khô là một loại thực phẩm ngon, lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nho khô chua chua ngọt ngọt, kích thích ngay đầu lưỡi. Ăn dễ nghiền, không ngấy, nhưng cũng chính vì thế mà rất nhiều người lo lắng ăn nho khô nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Tiếp tục theo dõi bài viết để cùng tìm câu trả lời với FarmStore nhé !
Lợi ích từ ăn nho khô
Nho khô không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, nên được sử dụng cho cả gia đình
- Nho khô bổ sung hàm lượng chất xơ, các loại vitamin, chất khoáng cho cơ thể. Giúp tăng cường năng lượng, tăng sức đề kháng và miễn dịch.
- Lượng chất xơ trong nho giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón. Đồng thời loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.
- Nho khô giàu khoáng chất sắt. Một dưỡng chất quan trọng trong hình thành hồng huyết cầu, ngừa thiếu máu do thiếu sắt, và hỗ trợ đông máu, giúp vết thương chóng lành. Nho khô đặc biệt tốt cho phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai,..
- Nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn nho khô sẽ có thể giúp làm giảm cholesterol xấu. Đồng thời nó là một chất chống oxy hóa, có khả năng hỗ trợ bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.
- Với tính năng kháng vi khuẩn gây sâu răng, bảo vệ nướu. Ngăn chặn các vấn đề liên quan đến răng miệng do vi khuẩn.
- Có các thành phần giàu canxi và nguyên tố boron, ngăn ngừa và làm chậm quá trình loãng xương.
- Tính chất sát khuẩn cùng hợp chất dinh dưỡng có trong nho khô có tác dụng bảo vệ mắt trước các gốc tự do. Ngăn ngừa lão hóa mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, rối loạn thị giác.
- Ăn nho khô thường xuyên giúp chống lại các gốc tự do, kìm hãm sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ung thư kết tràng.
- Tăng cường sinh lý, tăng ham muốn cho nam giới.
- Nho khô với hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các vitamin giúp da rạng rỡ, khỏe mạnh, tóc dày đẹp, ngăn ngừa hói đầu.