Bắp nếp sấy giòn thơm phức đã được nhiều bạn trẻ biết đến với sự thơm ngon tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng biết được những công dụng của bắp nếp sấy bắp nếp thì bạn sẽ rất ngạc nhiên.
Công dụng của bắp sấy
Bảo quản được lâu : Bắp nếp sấy giòn sau khi chế biến có thể bảo quản ít nhất một năm. Món này chỉ cần sử dụng ngay khi khui và không cần người ăn phải chế biến thêm công đoạn nào nữa.
Dễ tiêu hóa hơn bắp tươi : Sau khi sấy giòn, các chất khiến cho hệ tiêu hóa khó tiêu bị tiêu biến. Do đó, ăn bắp sấy giòn giúp hệ tiêu hóa dễ tiêu hóa hơn so với bắp tươi luộc.
Ngăn ngừa ung thư : Bắp sấy có nhiều tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Nhất là ung thư phổi và khoang miệng.
Tăng cường trí nhớ : Trong bắp có chất Thymine và B5 rất tốt cho hệ thần kinh. Giúp giảm bớt căng thẳng và cải thiện trí nhớ.
Tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi : Bắp chưa sát, đồng, kẻm, mangan rất tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Bắp sấy dễ tiêu hóa nên bà bầu có thể ăn mà không cần lo khó tiêu.
Chống lão hóa, đẹp da : Các chất oxy hóa có trong bắp giúp trẻ hóa làn da. Giúp bạn có làn da khỏe mạnh, láng mịn.
Tốt cho hệ tim mạch, huyết áp : Các chất như kali, sắt, đồng, mangan rất tốt cho tuần hoàn máu và tăng sản xuất hồng cầu.
Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đọc hết bài viết này. Món ăn tưởng chừng chỉ ăn cho vui miệng mà lại có rất nhiều công dụng.