BÔNG ATISO KHÔ
Bông gì mà giống bông sen.
Toàn thân xanh mứt, công dụng tuyệt vời.
Nghe câu đố này chắc hẳn các bạn sẽ liên tưởng đến bông Atiso đúng không nào. Atiso là một cây được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn ngon mà còn là một loại thảo dược giúp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị rất tốt cho cơ thể con người. Nghe đến atiso thì chắc hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ ngày đến Đà Lạt sương mù.
Công dụng của bông atiso khô:
– Giải độc mát gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, trị mụn, đẹp da.
– Bồi bổi sức khoẻ, ngủ ngon, an thần, lọc máu, thông mật, lợi tiểu.
Hướng dẫn sử dụng:
– Cách dùng: lấy một nắm tay (khoảng nửa lạng) bông atiso khô, rửa qua với nước và đun với 1-2 lít nước, để sôi khoảng 5-10 phút. Sau đó chắt nước qua ray và để nguội là có thể dùng cho cả nhà trong ngày.
– Cho thêm một ít đường phèn khi đun nếu uống ngọt (còn bản thân nước atiso đã có mùi thơm, ngọt bùi của hoa). Nếu uống liên tục, mỗi tháng nên tạm ngưng 3-5 ngày.
Bảo quản:
– Để nơi khô ráo thoáng mát, uống đến đâu thì lấy rửa và đun đến đấy, không nên đung uống qua đêm.
– Hạn sử dụng 24 tháng, kể từ ngày tháng sản xuất.