Cóc dầm xí muội- món ăn kích thích vị giác cực mạnh

Các tín đồ đồ ăn chua chắc sẽ khó lòng bỏ qua món ăn này. vị chua tự nhiên của trái cóc kết hợp với vị chua cay của xí muội chua cay. Nghĩ đến là tuyến nước bọt đã làm việc tích cực rồi chứ chưa nói đến ăn. Các bạn cùng với add thực hiện món ăn này nhé.

Các nguyên liệu cần có để làm cóc dầm xí muội chua cay

Cóc: 500-700g

Xí muội

Muối, đường, ớt

Lọ để đựng cóc dầm

Các bước hô biến cóc dầm xí muội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cóc

– Bạn nên chọn mua cóc không hạt có kích thước vừa. Không nên sử dụng trái cóc to có hạt vì nó có phần hạt bên trong khó tạo hình đẹp mắt.

– Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần vỏ bên ngoài. Có thể tạo hình bông hoa hay bất cứ hình thù nào theo sở thích để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

– Chuẩn bị một tô nước muối pha loãng. Cho toàn bộ số cóc vừa sơ chế trên vào ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ bớt chất nhớt và vị chua của cóc.

– Sau thời gian trên, rửa sạch cóc một lần nữa với nước lọc, vớt ra để ráo nước.

cóc dầm xí muội

Xí muội

– Nếu không mua được xí muội chua cay cắt lát sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng xí muội chua cay nguyên trái được bán trong các gian hàng tạp hóa. Dùng dao cắt xí muội thành những miếng nhỏ, băm nhuyễn, bỏ hạt.

Bước 2: Ngâm cóc với đường

Chuẩn bị một tô lớn, rải đều một lớp đường cát ở dưới cùng, sau đó cho một lớp cóc lên trên. Thực hiện theo công thức 1 lớp đường, 1 lớp cóc cho đến khi hết nguyên liệu.

Ngâm cóc với đường trong thời gian khoảng 3-4 tiếng để đường tan, thấm vào trong cóc.

Bước 3: Tiến hành dầm cóc với xí muội

– Sau khi ngâm với đường, bạn vớt cóc ra ngoài, cho cóc vào tô lớn, trộn đều với xí muội và vài muỗng ớt bột. Dùng tay trộn đều để cóc và xí muội thấm vào nhau.

– Cho tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh hoặc nhựa, thêm một ít nước đường vừa dầm cóc vào, thêm một chút muối, để khoảng vài tiếng sau là bạn có thể thưởng thức món cóc dầm xí muội cực ngon rồi đấy.

– Cách làm cóc dầm xí muội thành công sẽ mang đến cho bạn những miếng cốc vừa giòn, vừa chua pha lẫn vị ngọt thơm của xí muội, điểm thêm một chút cay cay. Thật tuyệt vời khi có một dĩa cóc dầm xí muội trong nhà cùng nhâm nhi tán gẫu với bạn bè phải không nào?

 cóc dầm xí muội

Bảo quản trong tủ lạnh để ăn ngon hơn và sử dụng được lâu hơn. Hi vọng cách làm cóc dầm xí muội sẽ là bí quyết hữu hiệu giúp bạn chế biến thành công món ăn này chiêu đãi bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này.