Hiện nay, tình trạng khoai tây Trung Quốc được nhập về bán tràn lan trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng hoang mang bởi giá thành khá rẻ. Nhiều thương lái đã “ngụy trang” cho khoai tây Trung Quốc, bằng cách phủ đất đỏ lên cho giống khoai tây nội địa để đánh lừa người dùng.
Cách nhận biết khoai tây Đà Lạt với Trung Quốc
1. Khoai tây Trung Quốc
Nhận biết khoai tây Trung Quốc:
– Khoai tây Trung Quốc do được sử dụng chất tăng trưởng nên có củ to và dài hơn, kích cỡ các củ khoai tây đồng đều nhau. Ngoài ra, khoai tây Trung Quốc ít bị trầy xước vỏ cũng như lớp vỏ dày, trơn bóng hơn.
– Trên thân có nhiều chấm đen nhỏ li ti và mắt củ khá to. Bên trong ruột củ khoai tây da vàng Trung Quốc thì có màu trắng nhạt, còn ruột khoai tây da hồng thì có màu vàng đậm.
– Lớp vỏ dày nên khi cào khó bị trầy xước. Khi cắt đôi, nếu thấy lớp cắt khoai tây có nhiều nước, bị ướt thì đó là khoai tây Trung Quốc. Khi chế biến thành món ăn thì có vị sượng, bị nhão và không được bùi. Còn nếu được chiên thì bị nát và không được giòn.
2. Khoai tây Đà Lạt
Nhận biết khoai tây Đà Lạt:
– Khoai tây Đà Lạt có kích thước vừa phải, có hình bầu dục hoặc tròn, kích cỡ không đều nhau. Lớp vỏ mỏng nên dễ bị trầy xước và bên ngoài lớp vỏ có mắt củ ít và nhỏ hơn.
– Khoai tây Đà Lạt da vàng thì có ruột màu vàng nhạt hoặc trắng đục, còn khoai tây da hồng thì ruột có màu vàng nhạt hơn. Khi cắt đôi thì bạn sẽ cảm thấy bề mặt khoai tây khô ráo, không có nước và không bị dính tay.
– Các món ăn được chế biến từ khoai tây trong nước thì có vị bùi, ngọt tự nhiên, béo thơm và khi chiên thì không bị nát và rất giòn.
FARM STORE xin chia sẽ thông tìn giúp các bạn nhận biết khi chọn lựa thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và gia đình.