Có thể nói khoai tây là thực phẩm giàu kali hơn tất cả các loại thực phẩm khác, chứa nhiều Vitamin C, B6, tốt cho tim mạch, giúp kiểm soát tốt cân nặng,… Mỗi loại rau củ quả chứa các thành phần dinh dưỡng khác nhau vì thế cũng mang các tác dụng khác nhau đối với cơ thể, vì vậy việc kết hợp sử dụng rau củ sấy trong thực đơn hàng ngày cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Khoai tây sấy rất thuận tiện cho chúng ta sử dụng hàng ngày, có thể chế biến các món ăn hoặc đơn giản là món khoai tây chiên cho các thành viên nhí trong nhà. Hiện nay các sản phẩm về khoai tây được bày bán rất nhiều trên thị trường, như khoai tây sấy, khoai tây chiên, bim bim khoai tây,… các món ăn được ưa chuộng từ mọi lứa tuổi, các bạn muốn đảm bảo sức khỏe cho gia đình nên muốn tự tay làm món khoai tây sấy cho mọi người cùng thưởng thức.
Bài viết này sẽ giúp các bạn cách làm khoai tây sấy giòn tại nhà rất đơn giản.
Chuẩn bị :
– Khoai tây
– Lò sấy
– Nước trắng
Cách làm:
– Chọn những quả khoai tây mới, chưa bị mọc mầm, không bị dập thâm đen hoạc có dấu hiệu bị hỏng.
– Gọt sạch vỏ và các mắt lòi lỏm trên thân khoai tây. Ngâm vào thau nước sạch để loại bỏ nhựa tránh làm thâm khoai tây sau khi gọt.
– Sắt lát mòng khoai tây rồi tiếp tục cho vào thau nước, nên cắt đến đâu cho vào thau nước sạch đến đó vì khoai tây rất nhanh bị thâm đen.
– Sau khi sắt lát xong có thể tẩm thêm gia vị như phô mai sốc đều lên để có thêm vị hấp dẫn cho món ăn.
– Xếp khoai tây vào khay sấy, để khoảng cách vừa phải giữ các miếng khoai tây.
– Sau khi sấy xong, các bạn hãy để vào lọ thủy tinh hoặc túi zíp để bảo quản lâu dài.
Thế là các bạn đã có món khoai tây sấy ngay tại nhà. Nếu lười biếng các bạn có thể tham khảo mua hàng tại đây! Chúc các bạn thành công nhé.