Lợi ích của xí muội mang lại cho sức khỏe

Xí muội chua cay hay ô mai là tên gọi của một món ăn, cũng như là một vị thuốc của người dân Việt Nam, xí muội là cách gọi của người miền Nam, ô mai là cách gọi của người miền Bắc. Xí muội cũng chính là được chế biến từ trái đào tươi đem phơi khô và trải qua các công đoạn khác tạo nên.

Những thành phần dinh dưỡng chính có trong xí muội:

Theo nghiên cứu, trái đào giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như:

– Carbonhydrat

– Protein

– Các loại vitamin

– Khoáng chất

– Chất xơ

Xí muội cung cấp những lợi ích tuyệt vời sau cho cơ thể bạn:

– Duy trì lượng cholesterol thấp

– Lọc độc tố ra khỏi thận

– Giảm cân

– Giảm sưng, viêm

– Giảm nguy cơ thiếu máu

– Phòng chống ung thư

– Chống nhiễm trùng

– Cải thiện sức khỏe mắt

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Bảo vệ cơ thể khỏi tia UV

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xí muội

Xí muội không có nhiều tác dụng phụ khi sử dụng, các trường hợp đó chỉ là các trường hợp hiếm khi sử dụng, ngoại trừ người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các chất có trong xí muội. Tuy nhiên, bệnh nhân không được quá chủ quan khi sử dụng xí muội trong điều trị bệnh:

– Người bị sốt rét hoặc bị kiết lỵ mới phát không được sử dụng ô mai để điều trị bệnh.

– Thận trọng khi sử dụng ô mai với những người bị hen suyễn, có thể gây ra các cơn hen.

– Những người có vấn đề về dạ dày dị ứng ô mai.

– Nếu ăn quá nhiều ô mai có thể dẫn đến tổn thương răng.

Cách bảo quản xí muội chua cay:

Xí muội chua cay Đà Lạt phải được bảo quản ô mai ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng nát, khô kín, nên sử dụng gói hút ẩm để sử dụng ô mai trong thời gian dài.

 

Farm Store là nơi cung cấp nguồn trái cây sấy từ thiên nhiên, các sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn thực phẩm, bảo quản chất lượng tốt từ khi sản xuất cho khi đến tay khách hàng. Bạn có thể tham khảo nguồn sản phẩm của chúng tôi tại đây: https://www.farmstore.vn/san-pham/