Thời gian mang thai phụ nữ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Các thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi luôn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất giúp quá trình phát triển cho em bé tốt nhất.
Lợi ích từ món ăn vặt dâu tây sấy cho bà bầu
Dâu tây sấy là món ăn vặt thông dụng được nhiều người ưa chuộng, cũng là món ăn được nhiều bà bầu lựa chọn. Hương vị ngọt ngào lại chua chua làm cho bà bầu thèm ăn, dâu tây còn là sản vật của thành phố Đà Lạt.
Những thành phần thiết yếu trong dâu tây
- Chất phytochemical rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
- Chất kali, magie, vitamin K có tác dụng giảm các chứng viêm ở mẹ trong quá trình mang thai và góp phần phát triển xương cho bé.
- Chứa hàm lượng axit folic dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở bào thai và có thể giảm nguy cơ sinh non.
- Hàm lượng vitamin C trong quả dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật.
- Phòng ngừa bệnh cao huyết áp cho mẹ và ngăn ngừa việc để lại di chứng sau khi sinh.
Như vậy trong quả dâu tây không chỉ mang đến lợi ích cho sức khỏe người mẹ mà còn nhiều lợi ích rất thiết thực cho thai nhi.
Dâu tây sấy dẻo Đà Lạt ngon hết ý
Món ăn dâu tây sấy dẻo có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bà bầu khi mang thai và mang đến hương vị ngon, ngọt giúp các bà bầu giảm được các triệu chứng nghén trong thai kỳ.
Theo lời khuyên của bác sĩ thì bà bầu nên bổ sung dưỡng chất như: Vitamin, chất xơ và những khoáng chất tăng cường sản sinh máu cho cơ thể.
Trái cây khi sấy khô không chứa chất bảo quản sẽ giúp hương vị thơm ngon như còn tươi sẽ rất tuyệt vời cho các bà bầu và các chất vitamin, khoáng chất giúo cho thai nhi phát triển toàn diện.
Đối với những mẹ bầu đang bị thiếu sắt thì dâu tây sấy có thể cải thiện sức khỏe cho người mẹ tốt. Các chất axit folic trong dâu có tác dụng bổ máu giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể cách dễ dàng.
Ngoài ra bên trong dâu tây sấy còn chứa hàm lượng chất sắt, cacbonhydrar, vitamin c, kenc, folate, chất xơ và phytonutrient bổ sung lượng sắt thiết yếu cho cơ thể. Khả năng chống lại quá trình oxy hóa giúp mẹ bầu tăng cường hệ miẽn dịch. Đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng, thai nhi khỏe mạnh và làn da luôn hồng hào.
Những chú ý cần thiết khi lựa chọn dâu tây sấy cho bà bầu
Bên cạnh những lợi ích thiết thực từ dâu tây sấy thì các bà mẹ đang mang thai cần phải chú ý khi lựa chọn dâu tây sấy như sau:
+ Lựa chọn những quả dâu tây vẫn đang còn nguyên trái, nguyên hạt và không bị dập.
+ Màu sắc chúng hơi đỏ sẫm lại để những miếng dâu đỏ tươi (lưu ý cũng có thể chúng đã phủ một lớp phẩm màu để gây bắt mắt người nhìn)
+ Dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu và chất bảo quản
+ Ăn quá nhiều có thể gây ra việc tích tụ hóa chất làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi
+ Một số bà bầu có thể bị nhảy cảm gây ra tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt và buồn nôn, khó thở.
Sử dụng dâu tây sấy dẻo thế nào cho đúng cách cho bà bầu
Nên mua dây tây sấy ở cơ sở đảm bảo chất lượng, không chứa chất bảo quản và có một màng seal nhôm đậy kín trên miệng hộp thực phẩm để chống oxy hóa, thời gian bảo quản kéo dài.
Để lựa chọn và tìm hiểu thêm về các loại trái cây sấy ngon và đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.farmstore.vn/danh-muc/trai-cay-say/