Mặc dù chưa vào hè, song loại chè tuyết yến nhựa đào được làm từ hạt chia, táo đỏ, nhựa đào, kỉ tử, long nhãn… đang trở thành “cơn sốt” tại TP.HCM.
Cũng theo chị Trang, hiện loại chè này ở TP. Hồ Chí Minh đang được một số người tự làm vào rao bán với giá khoảng 45.000 – 50.000 đồng/chai 300ml, nếu không biết chỗ mua thì giá có thể còn cao hơn.
Nghề chính là làm bánh, nhưng trong một lần làm cho gia đình ăn rồi chia sẻ trên mạng xã hội, chị Nhâm T. Bích Ngọc (đường Lê Tuấn Mậu, TP.HCM) đã nhận được rất nhiều lời đề nghị muốn mua món chè này. Vì thế, chị Ngọc đã quyết định làm thêm chè tuyết yến nhựa đào để bán.
Bà chủ tiệm bánh cho biết: “Chè nấu dạng này thì đã có rất nhiều người làm. Nhưng tôi thay các nguyên liệu đơn thuần như hạt é bằng hạt chia organic, thêm táo đỏ, nhựa đào, tuyết yến,…để món chè bổ dưỡng và cao cấp hơn.”
“Thay các nguyên liệu đắt tiền như vậy thì giá của chúng cũng sẽ cao hơn các loại chè 20.000 – 25.000 đồng/cốc vẫn bán ở ngoài. Thậm chí, nếu cho thêm nguyên liệu Saffron vào chè thì giá của nó sẽ còn tăng nữa”, chị Ngọc cho biết thêm.
Theo chị Ngọc, hiện nay, giá các loại nguyên liệu để nấu lên món chè này trên thị trường rất đắt đỏ. Nhựa hoa đào bán lẻ đã 400.000 đồng/lạng, nếu mua cả cân thì giá 3,5 triệu đồng. Kỉ tử cũng có giá 2,5 triệu đồng/kg, táo đỏ 1,3 triệu đồng/kg. Riêng tuyết yến, dù giá có 1 triệu đồng/lạng thì muốn mua cũng phải chờ đợt hàng mới, vì hàng liên tục hết. Còn Saffron chính hãng thì thậm chí còn có giá lên tới 250.000 đồng/1g.
Món chè dưỡng nhan thú vị này đang được nhiều chị em phụ nữ săn tìm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tìm những địa chỉ mua hàng tin cậy, để có nguyên liệu an toàn. Tốt nhất là nên tự mua nguyên liệu về và tự học cách nấu chè để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên trong gia đình.